กรี๊ด! ครอบครัวแต่งบ้านรับเทศกาล เจองูพิษร้ายแรงโผล่หัวออกมาจากต้นคริสต์มาสกรี๊ด! ครอบครัวแต่งบ้านรับเทศกาล เจองูพิษร้ายแรงโผล่หัวออกมาจากต้นคริสต์มาส (คลิป)

เกือบกลายเป็นฝันร้ายรับเทศกาลคริสต์มาสสำหรับครอบครัวนี้เสียแล้ว หลัง ร็อบ และ มาร์เซลา ไวลด์ สามีภรรยาชาวอังกฤษ พร้อมลูกชายลูกสาว วัย 11 และ 6 ขวบ ย้ายถิ่นฐานไปอาศัยอยู่ในเมืองเคปทาวน์ ประเทศแอฟริกาใต้ และเตรียมจะฉลองเทศกาลคริสต์มาส ด้วยการประดับตกแต่งบ้านให้เข้ากับเทศกาล แต่ดันเจอแขกไม่ได้รับเชิญ เป็นงูพิษร้ายแรงที่สุดชนิดหนึ่งในโลก

เช้าวันที่ 10 ธันวาคมที่ผ่านมา ระหว่างที่ ร็อบ สามี และมาร์เซลา ผู้เป็นภรรยา พร้อมด้วยลูกๆ อีก 2 คน ช่วยกันประดับตกแต่งบ้านอยู่นั้น พวกเขาวางต้นคริสต์มาสต้นใหญ่ไว้ในบ้าน โดยลูกๆ ช่วยกันเอากล่องของขวัญไปวางไว้ใต้ต้นไม้ แต่หลังจากทุกอย่างเรียบร้อย มาร์เซลาก็สังเกตเห็นความผิดปกติ เมื่อแมวที่พวกเขาเลี้ยงไว้ จ้องไปที่ต้นคริสต์มาสตาเขม็ง จนคุณแม่ของบ้านบอกสามีว่า น่าจะมีหนูซ่อนอยู่ในต้นไม้

แต่หลังจากมาร์เซลา เข้าไปตรวจสอบดีๆ เธอก็ไปเจอเข้ากับ งูบูมสแลง (Boomslang) งูพิษร้ายแรงอันดับต้นๆของโลก ที่พิษร้ายกว่างูเห่า และสามารถทำให้คนที่ถูกกัดตายได้ในเวลาไม่นาน ทันทีที่รู้ว่ามีงู เธอก็ตะโกนบอกสมาชิกในบ้านดังลั่น ทุกคนต่างวิ่งหาที่หลบก่อนจะโทรตามหน่วยกู้ภัยมาจับงูโดยด่วน

การจับงูใช้เวลานานราว 2 ชั่วโมง โดยเจ้าหน้าที่ได้โพสต์คลิปขณะจับเจ้างูร้ายตัวนี้ออกมาจากต้นคริสต์มาส ซึ่งตัวของมันยาวกว่า 4 ฟุตเลยทีเดียว

เหตุการณ์ผ่านพ้นไปได้ด้วยดี โดย แกรี่ เฮนส์ หน่วยกู้ภัยที่จับงูตัวดังกล่าวบอกว่า ถึงแม้จะจับงูจากต้นไม้มานักต่อนัก แต่นี่เป็นครั้งแรกเลยจริงๆ ที่ได้จับงูพิษร้ายจากต้นคริสต์มาส