สะเทือนแน่ อัจฉริยะ เผย ตร.ระดับสูงโทรเตือน

สะเทือนแน่ อัจฉริยะ เผย ตร.ระดับสูงโทรเตือนคดีการจากไป ของดาราสาว แตงโม นิดา พัชรวีระพงษ์ จากการตกเรือสปีดโบ๊ท กลางแม่น้ำเจ้าพระยา เมื่อวันที่ 24 ก.พ.2565 ถึงแม้ว่าเวลาจะผ่านมาแล้วกว่า 2 เดือน ในส่วนการดำเนินคดีกับผู้ที่ร่วมอยู่บนเรือ กับ แตงโม ในคืนวันเกิดเหตุ ตามที่เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองนนทบุรี ได้สรุปสำนวนคดี ส่งสำนวนให้อัยการจังหวัดนนทบุรี พิจารณาส่งฟ้อง ทั้งหมด 6 คน ท่ามกลางข้อกังขาในหลายประเด็น และ 1 ในผู้ที่ออกทวงคืนความยุติธรรมให้กับ แตงโม คือนายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ที่ออกมาเคลื่อนไหว ซึ่งแม้ว่า ตัวนายอัจฉริยะ เองถูกเจ้าหน้าที่ ตำรวจชุดทำคดี เเตงโม เเจ้งความเอาผิดฐานดูหมิ่นเจ้าพนักงานและหมิ่นประมาทผู้อื่นโดยการโฆษณา หลังเเถลงข่าวกรณีเมื่อวันที่ (20 เม.ย. 65) เปิดหลักฐานคดี เเตงโม มีการกล่าวพาดพิงพนักงานสอบสวน

และ วานนี้ (5 พ.ค. 65) นายอัจฉริยะ ได้เดินทางเข้าเเจ้งความกลับตำรวจสอบสวนคดี แตงโม ยกชุด ที่ สภ.เมืองหนองคาย โดยยืนยันว่า วันที่ 9 พ.ค. ที่ใกล้จะถึงนี้ จะเปิดโปงขบวนการนี้ทั้งหมด พร้อมเปิดหลักฐานสำคัญคดี เเตงโม เหมือนเดิม และหลังจากที่ทางตำรวจ สภ.เมืองหนองคาย รับแจ้งความแล้ว จะรวบรวมข้อมูลทั้งหมดส่งให้ สน. ประชาชื่น ท้องที่เกิดเหตุดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป โดยนายอัจฉริยะ ยืนยันว่า วันที่ 9 พ.ค. นี้ จะแถลงเปิดโปงถึงขบวนการสร้างหลักฐานเท็จในคดี แตงโม ทั้งหมด

โดยจะเปิดคลิปวิดีโอตั้งแต่การชันสูตร แตงโม ที่มีความพยายามสร้าง ไปจนถึงข้อมูลเกี่ยวกับคำให้การของพยานที่ขัดแย้งกับที่ตำรวจได้แถลงข่าวไปก่อนหน้านี้ นอกจากนั้นจะเปิดชื่อกุนซือ ที่เป็นหัวหน้าขบวนการนี้ ที่เป็นตำรวจชื่อย่อ ต ที่ยังอยู่ในราชการ ซึ่งคนนี้เป็นคนเดียวกับที่อยู่เบื้องหลังคดี บอส อยู่วิทยา

ล่าสุด ที่หน้าเฟซบุ๊ก มงคลกิตต์ สุขสินธารานนท์ มีการโพสต์ข้อความระบุว่า

ขณะที่ นายอัจฉริยะ เปิดเผยกับ ทีมข่าวว่า มีตำรวจระดับสูงโทรเตือนผมว่ามีข่าวทางลับให้จัดการผมก่อนการแถลงข่าวเพราะมิฉะนั้นจะเสียหายอย่างมากผมก็บอกแล้วแต่ฟ้าลิขิตยอมรับในโชคชะตาแต่ยืนยันจะเดินหน้าเปิดและลุยคดีแตงโมจนกว่าจะถึงที่สุดทุกอย่างต่อไปนี้จะพัง เพราะอำนาจของตำรวจที่คิดว่าจะทำอะไรก็ได้ผลกระทบความเสียหายมันไม่ใช่เพียงแค่คดีแตงโมแต่มันจะกระทบกับคดีอาญาต่างๆทั่วประเทศ พฐ.สร้างหลักฐานเท็จ หมอนิติเวชสร้างหลักฐานเท็จ ในฐานะผู้เชี่ยวชาญที่ขึ้นตรงกับสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ภาพลักษณ์จะไม่มีความเชื่อถือถึง เวลานั้นก็ตัวใครตัวมัน ความดีจะชนะคนไม่ดีเตือนแล้วไม่ฟัง

อย่างไรก็ดีขอให้ความจริงถูกเปิดเผยให้กระจ่างกับประชาชนสักทีนะคะ