13 kışında ziyaret edilecek 2021 yer Bu kış mutlaka giriş yapmalısınız.

6,599'u okuyun

Önerilen 13 ที่เที่ยวหน้าหนาว 2021 หน้าหนาวปีนี้ต้องไปเช็กอินให้ได้

หน้าหนาว มาแล้วววว...ออกไปท้าลมหนาวที่ไหนดี? เข้าสู่ฤดูหนาวกันแล้ว เชื่อว่าหลายคนคงจะกำลังมองหาที่เที่ยวเพื่อที่จะออกไปสัมผัสกับอากาศหนาวเย็น และชมความสวยงามของธรรมชาติ แน่นอนว่าหลายๆพื้นที่ก็เริ่มมีอากาศหนาวกันแล้ว ไม่ว่าจะเป็นภาคเหนือ ภาคอีสานตอนบน หรือแถบเทือกเขาสูงของผืนป่าตะวันตก ก็ล้วนบรรยากาศดีไม่แพ้กัน วันนี้ çete seyahati เรามี 13 ที่เที่ยวหน้าหนาว 2021 ที่น่าไปเช็กอินมาแนะนำกัน จะมีที่ไหนกันบ้างนั้น ตามไปดูกันเลย

1. ดอยอินทนนท์ จังหวัดเชียงใหม่

ดอยอินทนนท์ เป็นยอดดอยที่สูงที่สุดในประเทศไทย จึงทำให้มีสภาพอากาศเย็นตลอดปี ใครอยากสัมผัสอากาศหนาวๆรับรองว่าไม่ผิดหวัง นอกจากนี้ บนดอยอินทนนท์นั้นยังมีสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจหลายจุด เช่น น้ำตกแม่ยะ โครงการหลวง เส้นทางเดินศึกษาธรรมชาติกิ่วแม่ปาน ทุ่งดอกไม้สวย และ ไหว้พระมหาธาตุเจดีย์บนดอนอินทนนท์ แถมอากาศที่นี่ยังหนาวและบริสุทธิ์ เพราะมีแหล่งกำเนิดโอโซนรายล้อมเต็มไปหมด

ที่อยู่ : อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ ตำบลบ้านหลวง อำเภอจอมทอง จังหวัดเชียงใหม่

เวลาเปิด - ปิด : สามารถเที่ยวชมได้ตลอดทั้งวัน

Telefon numarası : 0-5328-6729

İnternet sitesi : -

Facebook : facebook.com/DoiInthanonNationalPark

2. ดอยอ่างขาง จังหวัดเชียงใหม่

ดอยอ่างขาง นั้นเป็นที่ตั้งของ สถานีเกษตรหลวงอ่างขาง อากาศบนดอยอ่างขางจะหนาวเย็นตลอดทั้งปี โดยเฉพาะในช่วงเดือนธันวาคม-มกราคม อากาศเย็นจนน้ำค้างกลายเป็นน้ำค้างแข็ง หรือที่เรียกกันว่า แม่คะนิ้ง และถ้าใครชอบดอกไม้สวยๆ แล้วล่ะก็ ด้านบนมีลาน ซากุระเมืองไทย ซึ่งจะออกดอกบานช่วงเดือน ธันวาคม-มกราคม ให้ได้ชมกันอีกด้วย และตรงจุดนี้เองเป็นจุดที่นักท่องเที่ยวนิยมมาถ่ายรูปสวยๆ

ที่อยู่ : หมู่ 5 ตำบลแม่งอน อำเภอฝาง จังหวัดเชียงใหม่

เวลาเปิด - ปิด : 08.00 น.-18.00 น.

Telefon numarası : 0-5396-9476-8

İnternet sitesi : -

Facebook : -

3. ปาย จังหวัดแม่ฮ่องสอน

หากจะพูดถึงที่เที่ยวหน้าหนาว ปาย แม่ฮ่องสอน ต้องติดอันดับอย่างแน่นอน เพราะเป็นเมืองที่โอบล้อมไปด้วยขุนเขาสูง และเป็นนอยต่อชายแดนไทยและเมียนมา ทำให้ฤดูหนาวนั้นมีอากาศเย็นจัด อีกทั้งยังถูกปกคลุมด้วยสายหมอก ละอองน้ำค้างในยามเช้า นอกจากนี้ที่ปาย ยังมีที่เที่ยวน่าไปอีกมากมาย อาทิ ถนนคนเดินเมืองปาย ถนนคนเดินเล็กๆ ที่เต็มไปด้วยร้านรวงต่างๆ ให้นักท่องเที่ยวได้ไปเดินเล่น กินอาหารอร่อยๆ ถ่ายรูปสวยๆ และยังมี สะพานประวัติศาสตร์ปาย วัดพระธาตุแม่เย็น น้ำพุร้อนธรรมชาติไทรงาม, กองแลน (แกรนด์แคนยอนเมืองปาย), โป่งน้ำร้อนท่าปาย, น้ำตกแพมบก เป็นต้น

ที่อยู่ : อ.ปาย จ.แม่ฮ่องสอน

Açılış ve kapanış saatleri: Yere göre değişir.

Telefon numarası : -

İnternet sitesi : -

Facebook : -

4. ภูชี้ฟ้า จังหวัดเชียงราย

ภูชี้ฟ้า เป็นยอดเขาสูงที่สุดในเทือกเขาดอยผาหม่นด้านที่ติดสาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว ยอดภูชี้ฟ้ามีลักษณะเป็นผาที่มีแหลมยื่นขึ้นไปบนฟ้าจึงเรียกว่า ภูชี้ฟ้า มีจุดชมวิวยอดนิยมอยู่ 2 จุด คือบริเวณ ยอดภูและบริเวณลานก่อนถึงยอด ซึ่งจะเห็นภูเขาชี้ได้อย่างชัดเจน ไฮไลต์สำคัญ ของการมาเที่ยวภูชี้ฟ้า คือ การมาชมพระอาทิตย์ขึ้นและทะเลหมอกสุดอลังการ ในช่วงเดือนกุมภาพันธ์ – มีนาคม จะมีดอกเสี้ยวหรือ ชงโคป่าออกดอกบานสะพรั่งเต็มเชิงเขาให้ได้ชมกันอีกด้วย

ที่อยู่ : วนอุทยานภูชี้ฟ้า ตำบลตับเต่า อำเภอเทิง จังหวัดเชียงราย

เวลาเปิด - ปิด : สามารถเที่ยวชมได้ตลอดทั้งวัน

Telefon numarası : -

İnternet sitesi : -

Facebook : -

5. ดอยเสมอดาว อุทยานแห่งชาติศรีน่าน จังหวัดน่าน

ดอยเสมอดาว สถานที่ท่องเที่ยวกางเต็นท์พักแรมยอดฮิตในช่วงหน้าหนาว เนื่องจากเป็นบริเวณจุดชมวิวที่มีพื้นที่เป็นลานกว้างตามสันเขา เหมาะสำหรับการพักผ่อน นอนดูดาว และชมทะเลหมอกยามเช้า อากาศบนดอยเสมอดาว ในช่วงบ่ายค่อนข้างร้อน แต่ในพระอาทิตย์ตกดินอุณหภูมิก็เริ่มลดลงจนหนาวเย็นได้บรรยากาศสุดๆ

ที่อยู่ : อุทยานแห่งชาติศรีน่าน ตำบลศรีษะเกษ อำเภอนาน้อย จังหวัดน่าน

เวลาเปิด - ปิด : สามารถเที่ยวชมได้ตลอดทั้งวัน

Telefon numarası : 093-242-2914

İnternet sitesi : -

Facebook : facebook.com/Srinannationalpark

6. ภูลังกา จังหวัดพะเยา

วนอุทยานภูลังกา หรือ ภูลังกา เป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวที่จะพลาดไม่ได้เลยในหน้าหนาวนี้ค่ะ ภูลังกา เป็นเทือกเขาสลับซ้อนกัน อยู่ในเทือกเขาสันปันน้ำ เหมาะสำหรับการเดินท่องธรรมชาติพิชิตยอดดอย และการชมวิวในช่วงฤดูหนาวมากๆ จุดไฮไลท์ที่ต้องไปให้ได้เลยก็คือ ภูเทวดา ซึ่งเป็นยอดดอยที่สวยงาม มีความสูงถึง 1,720 เมตรจากระดับน้ำทะเลปานกลาง และตรงจุดนี้ก็ยังเป็นจุดชมทะเลหมอก ดวงอาทิตย์ขึ้น และดอกไม้ป่าที่สวยงามมากๆ

ที่อยู่ : วนอุทยานภูลังกา ตำบลผาช้างน้อย อำเภอปง จังหวัดพะเยา

Açılış saatleri - kapanış saati : 06.00:18.00 - XNUMX:XNUMX

Telefon numarası : -

İnternet sitesi : -

Facebook : -

7. Phu Thap Boek, Phetchabun Eyaleti

ที่เที่ยวหน้าหนาวยอดฮิต ที่พลาดไม่ได้อีกหนึ่งแห่ง นั่นก็คือ ภูทับเบิกค่ะ ที่นี่มีความสูงจากระดับทะเลประมาณ 1,768 เมตร เลยทีเดียว มีสภาพภูมิประเทศสวยงามด้วยธรรมชาติแบบทะเลภูเขา สามารถชมทะเลหมอกในตอนเช้าได้อย่างสวยงาม นอกจากนี้ภูทับเบิกยังเป็นที่ตั้งของหมู่บ้านชาวไทยภูเขาเผ่าม้ง และ ไร่กะหล่ำปลีที่ใหญ่ที่สุดในประเทศอีกด้วย

Adres : Wang Ban Subdistrict, Lom Kao District Fetçabun Eyaleti

เวลาเปิด - ปิด : สามารถเที่ยวชมได้ตลอดทั้งวัน

Telefon numarası : -

İnternet sitesi : -

Facebook : -

8. Khao Kho, Phetchabun Eyaleti

อย่างที่ทราบกันดีอยู่แล้วว่า เขาค้อ นั้นมีอากาศหนาวเย็นตลอดทั้งปี จึงสามารถไปเที่ยวได้ตลอดทั้งปี ยิ่งในช่วงหน้าหนาวยิ่งบรรยากาศดีมากๆ นอกจากนี้เขาค้อนั้นมีทัศนียภาพสวยงาม และมีจุดท่องเที่ยวต่างๆ อีกมากมาย อาทิ อนุสาวรีย์จีนฮ่อ พิพิธภัณฑ์อาวุธ อนุสรณ์สถานผู้เสียสละเขาค้อ พระบรมธาตุเจดีย์ พระตำหนักเขาค้อ วัดพระธาตุผาซ่อนแก้ว และที่เที่ยวธรรมชาติ จุดชมทะเลหมอก สวยๆ อีกเพียบเลยค่ะ

ที่อยู่ : อำเภอเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์

Açılış ve kapanış saatleri: Yere göre değişir.

Telefon numarası : -

İnternet sitesi : -

Facebook : -

9. ภูกระดึง จังหวัดเลย

ภูกระดึง น่าจะเป็นที่เที่ยวหน้าหนาวอันดับต้นๆ ที่หลายคนนึกถึง เพราะความสวยงามของธรรมชาติ และบรรยากาศ ทำให้ใครๆก็อยากไปสัมผัสด้วยกันทั้งนั้น สำหรับใครที่อยากไปพิชิตภูกระดึง คงต้องเตรียมฟิตร่างกายกันให้พร้อม เพราะระยะทางในการเดินขึ้นไปบนเขานั้นสูงถึง 5,500 เมตรเลยทีเดียว แต่หากได้ขึ้นไปแล้วรับรองเลยว่าหายเหนื่อยอย่างแน่นอน สำหรับจุดท่องเที่ยวที่น่าสนใจบนภูกระดึง ได้แก่ ผานกแอ่น ผาหล่มสัก สระอโนดาด ลานพระศรีนครินทร์ เป็นต้น

ที่อยู่ : หมู่ที่ 1 บ้านศรีฐาน ตำบลศรีฐาน อำเภอภูกระดึง จังหวัดเลย

เวลาเปิด - ปิด : 06.00 น. -18.00 น.

Telefon numarası : 042-810-833

İnternet sitesi : -

Facebook : facebook.com/PKDnationalpark

10. Khao Yai, Nakhon Ratchasima Eyaleti

อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ที่เที่ยวหน้าหนาวใกล้กรุงเทพ ขับรถเพียง 2 ชั่วโมงเศษๆ ก็ได้สัมผัสอากาศหนาวกันแล้ว บนเขาใหญ่มีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจหลายแห่ง ได้แก่ น้ำตกเหวนรก น้ำตกเหวสุวัต หอส่องสัตว์ และอื่นๆ นอกจากนี้ยังมีร้านค้า ร้านอาหารเปิดให้บริการกันอีกด้วย หรือใครอยากจะกางเต็นท์ที่นี่ก็สามารถไปกางเต็นท์นอนกันได้ที่จุดกางเต็นท์ลำตะคอง และจุดกางเต็นท์ผากล้วยไม้

ที่อยู่ : ตำบลหมูสี อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา

เวลาเปิด - ปิด : 06.00 น.-18.00 น.

Telefon numarası : 086-092-6529

İnternet sitesi : -

Facebook : facebook.com/KhaoYaiNationalPark1962

11. วังน้ำเขียว จังหวัดนครราชสีมา

ที่เที่ยวหน้าหนาว ที่มีอากาศบริสุทธิ์ คงหนีไม่พ้นวังน้ำเขียว บอกเลยว่าใครกำลังมองหาที่เที่ยวหน้าหนาวชิลๆ สุดสโลว์ ใกล้กรุงเทพฯ ไปสูดอากาศดีๆ ที่นี่คือตำตอบ! วังน้ำเขียว อำเภอเล็กๆ ที่เงียบสงบและมีอุดมความสมบูรณ์ของธรรมชาติอยู่มาก จุดท่องเที่ยวที่วังน้ำเขียวมีหลายจุดด้วยกัน เช่น เขาแผงม้า ผาเก็บตะวัน และไร่ต่างๆ มาแล้วรับรองเลยว่าติดใจจนต้องกลับมาใหม่อย่างแน่นอน

ที่อยู่ : อำเภอวังน้ำเขียว จังหวัดนครราชสีมา

Açılış ve kapanış saatleri: Yere göre değişir.

Telefon numarası : -

İnternet sitesi : -

Facebook : -

12. Suan Phueng, Ratchaburi Eyaleti

Suan Phueng, turistler arasında çok popüler olan popüler bir turizm merkezidir. Daha da önemlisi, yolculuk Bangkok'tan da uzak değil. Suan Phueng, tatil için uygun ormanlar, dağlar ve şelaleler dahil olmak üzere birçok doğal bolluğa sahiptir. Şu andan itibaren Suan Phueng, Bo Khlueng Kaplıcaları gibi ziyaret edilecek çok güzel yerlere de sahip. Tanaosri Dağları'ndan gelen doğal mineral kaynakları vs. Ama kaçırılmaması gereken nokta tüylü beyaz koyunları görmek.

Adres : Suan Phueng Bölgesi, Ratchaburi Eyaleti

Açılış ve kapanış saatleri: Yere göre değişir.

Telefon numarası :

İnternet sitesi : -

Facebook : -

13. Khao Chang Phueak, Tanga Pha Phum Ulusal Parkı Kanchanaburi

Meydan okumayı sevenler için Buraya gelmenizi tavsiye ederim Khao Chang Phueak, Thong Pha Phum Ulusal Parkı. Kançanaburi güzel yürüyüş parkurları ile hem heyecan verici hem de zorlu yürüyüşçü kim ve mümkün olduğunca doğaya yakın olmak istiyorum Khao Chang Phueak'i bir kez fethetmek zorundasın. Buradaki vurgu, yol boyunca hem güzel hem de ürkütücü bir sırt olan sırttır. Dağın zirvesine ulaştığınızda 360 derecelik panoramik bir manzara görebilecek ve içinden esen soğuk rüzgarı tamamen içine çekebileceksiniz. Size bunun en iyisi olduğunu söyleyeyim.

Adres : Tanga Pha Phum Bölgesi Kançanaburi

Açılış saatleri - kapanış: park ile önceden rezervasyon yapın.

Telefon numarası : 034-510-979

İnternet sitesi : -

Facebook : facebook.com/Thongphaphum Ulusal Parkı - Thongphaphum Ulusal Parkı

Bir araya getirdiğimiz 13 kışında gezilecek 2021 yer için neler yapıyorsunuz? Her yerin güzel bir atmosferi, güzel manzarası ve çok soğuk bir havası olduğunu söyleyeyim. Kim soğuk rüzgara meydan okumak için seyahat etmek ister? En sevdiğiniz kazağı yanınıza almayı unutmayın.
"สถาน ที่ ท่องเที่ยว"